กรณีศึกษาการกลั่นน้ำมัน

กรณีศึกษาการกลั่นน้ำมัน

การเปิดช่องทางแห่งโอกาสใหม่ๆ

วาเลโรจัดจำหน่ายเชื้อเพลิงและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ซึ่งช่วยพัฒนาชีวิตของผู้คน ผ่านระบบการกลั่นน้ำมันและการทำตลาดของบริษัท วาเลโรดำเนินธุรกิจโรงกลั่นน้ำมัน 15 แห่งและโรงงานผลิตเอธานอล 10 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ตั้งแต่ฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกาและชายฝั่งของสหรัฐอเมริกาบริเวณอ่าวเม็กซิโก ไปจนถึงแคนาดาและสหราชอาณาจักร และด้วยบริษัทในเครือที่มีอยู่ วาเลโรคือผู้ดำเนินธุรกิจการกลั่นน้ำมันและการตลาดปิโตรเลียมอิสระที่ใหญ่ที่สุดในโลก เมื่อวาเลโรตัดสินใจสร้างอุปกรณ์แตกโมเลกุลไฮโดรคาร์บอนใหม่อีก 2 เครื่อง บริษัทได้ขอให้คู่ค้าเก่าแก่อย่างแพรกซ์แอร์ ช่วยทำให้โครงการใหม่ที่ท้าทายและเป็นเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่นี้ให้ประสบความสำเร็จ

เรื่องราวของระบบท่อส่งก๊าซสองระบบ

อุปกรณ์แตกโมเลกุลของไฮโดรคาร์บอนใหม่ของวาเลโร จะแตกโมเลกุลของไฮโดรคาร์บอนเพื่อผลิตเชื้อเพลิงเบนซินและดีเซลที่ดีกว่า อุปกรณ์แตกโมเลกุลของไฮโดรคาร์บอนใหม่ของวาเลโร ตั้งอยู่ที่โรงกลั่นในพอร์ตอาร์เธอร์ เทกซัส และเซนต์ชาร์ลสแพริช ลอสแองเจิลลิส อุปกรณ์นี้จะเปลี่ยนน้ำมันดิบให้เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ได้มากสุดถึง 128% ของผลิตภัณฑ์ที่ป้อนเข้า การดำเนินงานกับอุปกรณ์เหล่านี้ต้องการแหล่งจ่ายไฮโดรเจนขนาดใหญ่และสม่ำเสมอ กล่าวคือ ไฮโดรเจนมากถึง 120 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน หรือคิดเป็นไอน้ำประมาณ 400,000 ปอนด์ต่อชั่วโมง ความท้าทายอยู่ที่วิธีการจัดส่งไฮโดรเจนเหล่านี้ วาเลโรสามารถสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกของตนเอง หรือสามารถทำงานร่วมกับบริษัทจัดจำหน่ายก๊าซอุตสาหกรรม เช่น แพรกซ์แอร์ 

ด้วยการเป็นคู่ค้ากับบริษัทแพรกซ์แอร์ วาเลโรได้รับประโยชน์มากมายจากนวัตกรรมใหม่ของบริษัท กุญแจแห่งความสำเร็จของอุปกรณ์แตกโมเลกุลของไฮโดรคาร์บอนใหม่เหล่านี้คือแหล่งจ่ายไฮโดรเจนที่วางใจได้ ด้วยประสบการณ์หลายทศวรรษและนวัตกรรมของบริษัททำให้แพรกซ์แอร์สามารถนำเสนอการจ่ายไฮโดรเจนที่วางใจได้มากกว่าด้วยระบบท่อส่งก๊าซไฮโดรเจนที่กว้างขวาง พร้อมกับโรงเก็บไฮโดรเจนขนาด 2 พันล้านลูกบาศก์ฟุต ในรัฐหลุยเซียน่า เรากำลังติดตั้งระบบท่อส่งก๊าซเพิ่มเติมยาว 50 ไมล์ เพื่อเชื่อมโรงงานไฮโดรเจนใหม่ในเซนต์ชาร์ลสเข้ากับโรงงานชุดของเราที่มีอยู่ในไกสมาร์ รัฐหลุยเซียน่า 

เราจะสร้าง ดำเนินงาน และดูแลรักษาเครื่องรีฟอร์มมิงมีเทนด้วยไอน้ำที่โรงงานแต่ละโรงของวาเลโร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานที่เราทำเพื่อให้มั่นใจว่าจะมีไฮโดรเจนจ่ายให้กับอุปกรณ์แตกโมเลกุลของไฮโดรคาร์บอนใหม่ของวาเลโรถึง 50,000 บาร์เรลต่อวัน เครื่องรีฟอร์มมิงมีเทนด้วยไอน้ำเหล่านี้คืออุปกรณ์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่แพรกซ์แอร์เคยสร้างมาจนถึงปัจจุบัน แต่ละเครื่องมีกำลังการผลิตไฮโดรเจน 135 ล้านลูกบาศก์ฟุตมาตรฐานต่อวัน และเครื่องเหล่านี้ทำมากกว่าการผลิตไฮโดรเจนที่จำเป็น แต่ละเครื่องจะผลิตไอน้ำเป็นจำนวนมากกว่าเครื่องจากแบบก่อนหน้ามากถึง 2 เท่า จากการใช้งานร่วมกับหม้อความดันไอน้ำเสริม

โรงงานใหม่ โอกาสใหม่

ในแต่ละพื้นที่ของโรงงานใหม่ แม้ว่าโดยปกติแล้วโครงการที่มีขนาดใหญ่และมีความซับซ้อนเหล่านี้น่าจะใช้เวลาดำเนินการตามกำหนดการถึง 28 เดือน แต่เราตั้งเป้าที่จะเสร็จแต่ละโครงการในเวลาประมาณ 20 เดือน เพื่อให้บรรลุกำหนดการที่ทะเยอทะยานนี้ เราได้นำพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะมาร่วมงานด้วย เช่น บริษัททางวิศวกรรมและการก่อสร้าง S&B และพันธมิตรทางเทคโนโลยี Uhde

นอกจากการช่วยให้วาเลโรผลิตเชื้อเพลิงดีเซลเผาไหม้สะอาดอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว โรงงานใหม่ของเรายังจะช่วยให้เราสามารถจัดส่งไฮโดรเจนให้กับลูกค้าในบริเวณอ่าว และพื้นที่ทางตอนใต้ของแม่น้ำมิสซิสซิปปี้ และสร้างโอกาสการจ้างงานและงานรับเหมาย่อยต่อไปในระยะเวลาหลายปีข้างหน้า