ฮีเลียม

ซื้อก๊าซฮีเลียมหรือซื้อฮีเลียมเหลว (HE)

ฮีเลียมคือผลิตภัณฑ์ที่มีความเฉพาะตัวสูง โดยทางเคมีแล้วจะมีความเฉื่อยและไม่ติดไปพร้อมกับการเหนี่ยวนำความร้อนสูง หรือมีน้ำหนักโมเลกุลและขนาดต่ำ รวมถึงจุดเดือดต่ำสุดที่เป็นที่รู้จัก

ที่แพรกซ์แอร์ เราจะจัดส่งก๊าซและฮีเลียมเหลว (He) ในรูปแบบความบริสุทธิ์ที่ต่างกัน จนถึง 99.999% โปรดดูตารางด้านล่าง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม หากคุณไม่พบสิ่งที่คุณมองหา ให้ติดต่อเราและเราสามารถผสมฮีเลียมเพื่อตรงตามข้อกำหนดแบบเฉพาะและความต้องการของคุณ

ชื่อผลิตภัณฑ์ ส่วนผสม
ก๊าซฮีเลียม > 99%
ฮีเลียมเหลว > 99%

ที่แพรกซ์แอร์ เราพัฒนาเกรดของก๊าซที่เหมาะสมเพื่อการใช้งานที่ดีที่สุด ติดต่อเราและเราจะช่วยให้คุณได้ฮีเลียมเหลวและก๊าซฮีเลียมตามความต้องการ

การใช้ก๊าซฮีเลียมและฮีเลียมเหลวตามอุตสาหกรรม

อวกาศและการบิน

จากการผลิตที่ให้กับเครื่องบิน ฮีเลียมจะถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในส่วนวงการอวกาศและเครื่องบิน ในการทำงานด้านการบิน ฮีเลียมจะถูกนำมาใช้เพื่อชะล้างระบบไฮโดรเจนและทำงานเป็นตัวให้แรงดันสำหรับระบบภาคพื้นดินและระบบน้ำยาในเครื่องบิน นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งเพิ่มอากาศและบอลลูนที่ใช้สอดส่องดูแล

ยานยนต์

ฮีเลียมจะถูกนำมาใช้เพื่อทดสอบชิ้นส่วนยานยนต์ เช่นอุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อนในหม้อน้ำ ส่วนประกอบในระบบปรับอากาศ ถังเชื้อเพลิง และตัวแปลงแรงบิดเพื่อให้มั่นใจว่าตรงตามข้อกำหนดเรื่องคุณภาพ นอกจากนี้จะถูกนำมาใช้ผสมกับอาร์กอนโดยเป็นแหล่งขยายจำนวนถุงลมนิรภัย

ดำน้ำ

มีการใช้ฮีเลียมวมกับออกซิเจนเพื่อลดภาวะเมาไนโตรเจนทางการหายใจในการดำน้ำระดับลึกๆ และย่นเวลาการหยุดการเมาความกดอากาศ รู้จักกันในชื่อฮีลีออกซ์ (Heliox) ส่วนผสมที่ให้คนขับสามารถหายใจได้มากขึ้นในช่วงเวลานานๆ ยิ่งจมลึกเข้าไปมากเท่าไร ความเข้มข้นของฮีเลียมยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น ทำให้ผู้ดำน้ำได้ใช้ระยะเวลาใต้น้ำได้นานขึ้น

อิเล็กทรอนิกส์

ฮีเลียมมีบทบาทสำคัญในการผลิตสารกึ่งตัวนำ, จอ LCD และสายไฟที่ทำจากไฟเบอร์ ชิ้นส่วนและส่วนประกอบที่เย็นจะเพิ่มผลผลิต ควบคุมอัตราการส่งผ่านความร้อนเพื่อเพิ่มผลผลิตและลดข้อบกพร่อง รวมถึงทำงานเป็นก๊าซส่งผ่านในกระบวนการการผลิต

สุขภาพ

ฮีเลียมจะถูกนำมาใช้เพื่อให้ได้อุณหภูมิแบบเย็นเฉียบที่ -451 องศาที่มีไว้สำหรับแม่เหล็กแบบเหนี่ยวนำสูงใน MRIs และ NMRs ยอมให้มีการจับภาพความละเอียดสูงของอวัยวะและส่วนเนื้อเยื่อภายใน

งานเชื่อมและอุตสาหกรรมเหล็ก

คุณสมบัติความเฉื่อยของฮีเลียมที่อุณหภูมิการอาร์กจะทำให้เป็นก๊าซที่ใช้เพื่อหลอมวัสดุ โดยใช้ตัวเหนี่ยวนำความร้อนสูง เช่น อะลูมิเนียม เหล็กสแตนเลส ทองแดง และอัลลอยแมกนีเซียม ฮีเลียมจะถูกนำมาใช้ในกระบวนการทำความร้อน เช่น การดับก๊าซและในชั้นที่อยู่ในเตาเพื่อผลิตชิ้นส่วนที่มีความทนทานสูงและคุณภาพที่เพิ่มขึ้น

สำรวจอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่ใช้ก๊าซฮีเลียม

ห้องแล็บ

แหล่งจ่ายฮีเลียมเหลวและก๊าซฮีเลียม: ท่อบรรจุก๊าซ และ ท่อบรรจุก๊าซเหลว

ท่อบรรจุก๊าซ และ ท่อบรรจุก๊าซเหลว

เราให้ฮีเลียมที่เป็นท่อบรรจุก๊าซเหลว ถูกออกแบบมาเพื่ออุตสาหกรรมและการใช้งานแบบเฉพาะ

ไม่มั่นใจว่าสิ่งใดที่เหมาะกับคุณหรือไม่

ที่แพรกซ์แอร์ ประเมินและการเข้าถึงช่วยให้เราส่งก๊าซ สำหรับการใช้งานใดๆ ในเกือบทุกที่ในโลกนี้ ได้อย่างปลอดภัย ไว้ใจได้ และประหยัดค่าใช้จ่าย โทรหาเราและเราจะช่วยคุณกำหนดตัวเลือกในการส่งที่ดีที่สุดสำหรับการทำงานของคุณ