แพรกซ์แอร์ ได้ซื้อธุรกิจก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของบริษัท ไตร-สเตท คอร์บอนิก แอลแอลซี (TRI-STATE CARBONIC, LLC.)

แพรกซ์แอร์ ได้ซื้อธุรกิจก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของบริษัท ไตร-สเตท คอร์บอนิก แอลแอลซี (TRI-STATE CARBONIC, LLC.)

11 เมษายน 2556

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ จะช่วยขยายการให้บริการและเสริมความน่าเชื่อถือ ในการจัดหาก๊าซ คาร์บอนไดออกไซด์ของแพรกซ์แอร์

ดันบิวรี, คอนเน็กติกัต - 11 เมษายน 2556 - บริษัท แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE: PX) ประกาศว่า
บริษัทได้เข้าซื้อธุรกิจก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ของบริษัท ไตร-สเตท คอร์บอนิก แอลแอลซี (TRI-STATE CARBONIC, LLC.) ในเมืองลอว์เรนซ์เบิร์ก รัฐอินเดียนา อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเปิดเผย เงื่อนไขทางการเงินสำหรับการซื้อขาย ทั้งนี้ Tri-State เป็นผู้ผลิตก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์บรรจุถัง ขนาดใหญ่ (bulk carbon dioxide gas) และคุณภาพสูง สำหรับการใช้งานในภาคอุตสาหกรรม ให้กับลูกค้าแถบซินซินนาติและเมืองรอบๆ บริษัทแห่งนี้ ผลิตก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์คุณภาพระดับ ที่ใช้กับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม (beverage-quality carbon dioxide gas) เพื่อใช้ในตลาด หลากหลาย รวมถึงอาหารและเครื่องดื่ม, การป้องกันอัคคีภัย การเชื่อม และอื่นๆ

"โรงงานผลิตก๊าซ CO2 ของ Tri-State จะช่วยให้แพรกซ์แอร์ ให้บริการลูกค้าในพื้นที่ซินซินนาติ และหลุยส์วิลล์ ได้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนตอกย้ำความน่าเชื่อถือให้กับระบบของเราเพิ่มขึ้น" นายเควิน โฟติ รองประธานบริหารธุรกิจ CO2 และประธานบริหารของ NuCO2 กลุ่มก๊าซอุตสาหกรรมในอเมริกา บริษัท แพรกซ์แอร์ กล่าว"ลูกค้าเราจะอยู่ภายใต้การดูแลเป็นอย่างดีของแพรกซ์แอร์ ซึ่งจะนำบริการที่หลากหลายยิ่งขึ้น, การจัดหาที่มีความเสถียรยิ่งขึ้น, ระบบที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น มาให้กับลูกค้าผู้ใช้ก๊าซ CO2" นายแบร์รี่ แนนซ์ managing member บริษัท Tri-State กล่าว

เกี่ยวกับแพรกซ์แอร์
แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE:PX) เป็นบริษัทผู้ผลิตก๊าซอุตสาหกรรมรายใหญ่สุดในอเมริกาเหนือ และใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก ด้วยยอดขายในปี 2554 ที่สูงถึง 1 หมื่น 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทฯ ผลิต และจำหน่ายก๊าซที่ผลิตจากอากาศ ก๊าซพิเศษ และสารเคลือบวัสดุประสิทธิภาพสูง โดยผลิตภัณฑ์ การบริการ และเทคโนโลยีของแพรกซ์แอร์ ได้ช่วยให้เกิดการประหยัด รวมไปถึง เกิดประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อม ต่อหลากหลายอุตสาหกรรม อันได้แก่ การบินและอวกาศ สารเคมี อาหารและเครื่องดื่ม อิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน การดูแลสุขภาพ การผลิตต่างๆ โลหะ และอื่นๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพรกซ์แอร์ สามารถหาได้ในอินเตอร์เนตที่ www.praxair.com