แพรกซ์แอร์ ตั้งโรงงานจัดหาก๊าซให้กับเอลโดราโด (ELDORADO) ในประเทศบราซิล

แพรกซ์แอร์ ตั้งโรงงานจัดหาก๊าซให้กับเอลโดราโด (ELDORADO) ในประเทศบราซิล

12 เมษายน 2556

ดันบิวรี, คอนเน็กติกัต - 12 เมษายน 2556 - ไวท์ มาร์ตินส์ บริษัทลูกของ แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE: PX) ในบราซิล ได้ตั้งโรงงานแยกก๊าซแห่งใหม่ในรัฐมาโต กรอสโซ ซึ่งเป็นเมืองที่ กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วทางตะวันตกตอนกลาง ของประเทศบราซิล โดยในส่วนหนึ่งของสัญญา ระยะยาว แพรกซ์แอร์ จะเป็นผู้จัดหาก๊าซให้กับโรงงานผลิตเยื่อกระดาษแบบ single-line pulp mill รายใหญ่สุดในโลก ของบริษัท Eldorado Celulose e Papel

โรงแยกก๊าซแห่งใหม่นี้ จะมีกำลังการผลิตออกซิเจน, ไนโตรเจน และอาร์กอน รวมกัน 220 ตันต่อวัน ทั้งนี้ ออกซิเจน เป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อกระบวนการผลิตของเอลโดราโด โดยจะมีการนำการแยกลินินด้วยออกซิเจน (Oxygen delignification) เข้าไปใช้ในกระบวนการ ฟอกเยื่อ เพื่อลดการทำปฎิกริยาของคลอรีน เพิ่มความได้เปรียบด้านต้นทุนการดำเนินงาน รวมทั้ง เป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม โรงงานแห่งนี้ยังจะจัดหาก๊าซเหลวให้กับลูกค้าท้องถิ่นแถบตะวันตก ตอนกลางของบราซิล ตลอดจนรัฐใกล้เคียง ได้แก่ เซาเปาโล ทั้งในตลาดปิโตรเคมี, โลหะ รวมถึงการดูแลสุขภาพ

"นี่คือ โรงงานแห่งที่ 5 ของแพรกซ์แอร์ในภูมิภาคนี้ ซึ่งจะเพิ่มศักยภาพทั้งด้านการจัดจำหน่าย และการผลิตให้มากยิ่งๆ ขึ้น" นายโดมิงกอส บูลูส ประธานบริหารของไวท์ มาร์ตินส์ กล่าวและเสริมว่า "เราเผ้ารอคอยการเข้ามาเล่นในบทบาทที่มีความสำคัญ สำหรับการเติบโตไปข้างหน้าของเอลโดราโด (Eldorado) ตลอดจนมีส่วนช่วยสร้างให้เกิดการพัฒนาด้านเศรษฐกิจและอุตสาหกรรม ในภูมิภาค"

"เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับแพรกซ์แอร์ ประสบการณ์ที่รอบด้าน รวมถึงความเชี่ยวชาญ ด้านอุตสาหกรรมของแพรกซ์แอร์ เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อการสร้างความเป็นเลิศทางการผลิต ให้กับเรา" นายคาร์ลอส มอนเทอริโอ ผู้อำนวยการ ฝ่ายเทคนิคอุตสาหกรรม บริษัท เอลโดราโด บราซิล (Eldorado Brasil) กล่าว

เกื่ยวกับไวท์ มาร์ตินส์ แก๊ส อินดัสเตรียล จำกัด
ไวท์ มาร์ตินส์ เป็นบริษัทก๊าซอุตสาหกรรมและก๊าซทางการแพทย์ชั้นนำ ในอเมริกาใต้ โดย นอกเหนือจากบราซิลแล้ว ยังมีการดำเนินธุรกิจในประเทศอื่นๆ ของอเมริกาใต้อีก 8 ประเทศ เป็นผู้จัดหาเทคโนโลยีและก๊าซอุตสาหกรรมแบบครบวงจร ให้กับกลุ่มลูกค้าหลากหลายอุตสาหกรรม มาตลอดระยะเวลากว่า 100 ปี

เกี่ยวกับเอลโดราโด บราซิล (Eldorado Brasil)
เอลโดราโด บราซิล (Eldorado Brasil) เป็นบริษัทบราซิล ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อเดือน ธันวาคม พ.ศ. 2555 เป็นโรงงานผลิตเยื่อกระดาษแบบ single-line pulp mill รายใหญ่สุดในโลก โดยมี J&F เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ โรงงานแห่งนี้มีกำลังการผลิตเยื่อกระดาษฟอกขาวจากไม้ยูคาลิปตัส 1.5 ล้านเมตริกตันต่อปี การผลิตส่วนใหญ่เพื่อการส่งออกไปยังผู้ผลิตกระดาษ ทั้งในอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย ตลอดจนลูกค้าในบราซิล บริษัทได้ผสานรวมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในโลก เข้ากับทีม บริหารจัดการโครงการ โดยให้ความสำคัญกับกระบวนการทางอุตสาหกรรมที่ยั่งยืนและมีประสิทธิภาพ

เกี่ยวกับแพรกซ์แอร์
แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE:PX) เป็นบริษัทผู้ผลิตก๊าซอุตสาหกรรมรายใหญ่สุดในอเมริกาเหนือ และใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก ด้วยยอดขายในปี 2554 ที่สูงถึง 1 หมื่น 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทฯ ผลิต และจำหน่ายก๊าซที่ผลิตจากอากาศ ก๊าซพิเศษ และสารเคลือบวัสดุประสิทธิภาพสูง โดยผลิตภัณฑ์ การบริการ และเทคโนโลยีของแพรกซ์แอร์ ได้ช่วยให้เกิดการประหยัด รวมไปถึง เกิดประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อม ต่อหลากหลายอุตสาหกรรม อันได้แก่ การบินและอวกาศ สารเคมี อาหารและเครื่องดื่ม อิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน การดูแลสุขภาพ การผลิตต่างๆ โลหะ และอื่นๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพรกซ์แอร์ สามารถหาได้ในอินเตอร์เนตที่ www.praxair.com