แพรกซ์แอร์ ประเดิมตั้งโรงงานแยกอากาศแห่งแรกในบาห์เรน

แพรกซ์แอร์ ประเดิมตั้งโรงงานแยกอากาศแห่งแรกในบาห์เรน

17 เมษายน 2556

ดันบิวรี, คอนเน็กติกัต - 17 เมษายน 2556 - บริษัท แพรกซ์แอร์ บาห์เรน ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE: PX) ในตะวันออกกลาง ประกาศว่า ได้ก่อสร้างโรงงานแยกอากาศ แห่งแรก ขึ้นในราชอาณาจักรบาห์เรน โดยตามส่วนหนึ่งของสัญญาระยะยาว แพรกซ์แอร์ จะจัดหา ออกซิเจน, ไนโตรเจน และอาร์กอน ให้กับบริษัท United Steel (SULB) B.S.C. เพื่อสนับสนุน การเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องของบริษัท

โรงงานแห่งนี้ของแพรกซ์แอร์ มีกำลังการผลิตออกซิเจน 350 ตันต่อวัน ถือเป็นโรงงานแยกอากาศ ใหญ่ที่สุดในบาห์เรน ตั้งอยู่ในเขตอุตสาหกรรม อัล-ฮิดด์ (Al-Hidd) ทั้งนี้ SULB เป็นผู้ผลิต เหล็กกล้า ทั้งเหล็กโครงสร้าง และเหล็กโครงสร้างแบบปานกลางและแข็งแรง (medium and heavy beams and structural steel) อย่างเต็มรูปแบบ รายแรกของตะวันออกกลาง ให้บริการกับลูกค้าในภาคอุตสาหกรรม ได้แก่ โครงสร้างพื้นฐาน, การก่อสร้าง และอุตสาหกรรม

นอกจากนี้ โรงงานแยกอากาศดังกล่าว ยังจะทำการผลิตไนโตรเจนเหลว, ออกซิเจน และอาร์กอน เพื่อป้อนให้กับกลุ่มลูกค้าต่างๆ ในภูมิภาค ทั้ง ผู้จัดจำหน่าย (merchant market) ตลอดจน โรงพยาบาล, โรงงานโลหะแปรรูป, ผู้ผลิตอลูมิเนียม, โรงกลั่น, โรงงานเคมีภัณฑ์ และโรงงาน อาหารแช่แข็ง

เราภูมิใจที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้สนับสนุนการขยายธุรกิจของบริษัท United Steel ในตะวันออกกลาง ทั้งนี้ เรายังรอคอยอย่างจดจ่อที่จะทำงานร่วมกัน เพื่อส่งเสริมการพัฒนาด้านอุตสาหกรรมในภูมิภาค" นายวิพิน แชร์ (Vipin Sher) กรรมการผู้จัดการของแพรกซ์แอร์ ตะวันออกกลาง กล่าวและเสริมว่า "การตั้งโรงงานแห่งนี้ เกิดขึ้นควบคู่ไปกับ / สอดคล้องกับการควบรวมโรงงานของบาห์เรน เมดิคัล (Bahrain Medical) และโรงงานก๊าซอุตสาหกรรม (Industrial Gas) ซึ่งส่งผลให้แพรกซ์แอร์ ขึ้นสู่การเป็นผู้ประกอบการธุรกิจก๊าซอุตสาหกรรมแบบครบวงจรในบาห์เรน ครอบคลุมทั้งการเข้าไป จัดตั้งจุดให้บริการ ณ โรงงานลูกค้า (on-site), การจัดจำหน่าย และโรงงานก๊าซบรรจุท่อ ( packaged gas)"

"ผลของการขยายธุรกิจครั้งนี้ จะช่วยให้ SULB เป็นผู้ผลิตเหล็กกล้าซึ่งมีต้นทุนต่ำสุดในโลก" นายคาลิด เอ อัล-กาดีรี่ (Khalid A Al-Qadeeri) ประธานและกรรมการผู้จัดการของ SULB กล่าวและเพิ่มเติมว่า "และเรายังมั่นใจในบริษัท แพรกซ์แอร์ ซึ่งมีประสบการณ์กว้างขวางในการ สนับสนุนอุตสาหกรรมเหล็กกล้า ว่าจะช่วยให้โรงงานเรามีการดำเนินงานอย่างปลอดภัย, น่าเชื่อถือ และมีประสิทธิภาพ"

เกี่ยวกับ SULB
บริษัท United Steel (SULB) B.S.C. เป็นธุรกิจร่วมทุนในสัดส่วน 51 ต่อ 49 ระหว่างบริษัท Gulf United Steel Holding (Foulath) ในบาห์เรน (Foulath) ซึ่งเป็นบริษัทโฮลดิ้ง และบริษัทลงทุนเหล็กกล้าชั้นนำของตะวันออกกลาง ร่วมกับบริษัท Yamato Kogyo จำกัด ของญี่ปุ่น ผู้ผลิตเหล็กรูปพรรณ และเหล็กโครงการชั้นนำของโลก

เกี่ยวกับแพรกซ์แอร์
แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE:PX) เป็นบริษัทผู้ผลิตก๊าซอุตสาหกรรมรายใหญ่สุดในอเมริกาเหนือ และใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก ด้วยยอดขายในปี 2554 ที่สูงถึง 1 หมื่น 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทฯ ผลิต และจำหน่ายก๊าซที่ผลิตจากอากาศ ก๊าซพิเศษ และสารเคลือบวัสดุประสิทธิภาพสูง โดยผลิตภัณฑ์ การบริการ และเทคโนโลยีของแพรกซ์แอร์ ได้ช่วยให้เกิดการประหยัด รวมไปถึง เกิดประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อม ต่อหลากหลายอุตสาหกรรม อันได้แก่ การบินและอวกาศ สารเคมี อาหารและเครื่องดื่ม อิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน การดูแลสุขภาพ การผลิตต่างๆ โลหะ และอื่นๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพรกซ์แอร์ สามารถหาได้ในอินเตอร์เนตที่ www.praxair.com