แพรกซ์แอร์ คว้าสัญญา NORTH WEST REDWATER PARTNERSHIP

แพรกซ์แอร์ คว้าสัญญา NORTH WEST REDWATER PARTNERSHIP

22 เมษายน 2556

ดันบิวรี, คอนเน็กติกัต - 22 เมษายน 2556 - บริษัท แพรกซ์แอร์ แคนาดา อิงค์. บริษัทลูกของ แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE: PX) ประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงในสัญญาระยะยาวกับ North West Redwater Partnership (NWR) เพื่อจัดสร้างและดำเนินการสร้างโรงงานแยกก๊าซ

ณ โรงกลั่นน้ำมันดิบ (Sturgeon Refinery) ของ NWR ใกล้เมืองเอ็ดมันตัน มณฑลอัลเบอร์ตา

โรงงานแยกอากาศแห่งใหม่ ที่ใช้เทคโนโลยีล่าสุดนี้ จะมีความสามารถในการผลิตก๊าซออกซิเจน ไนโตรเจน และอาร์กอน ปริมาณรวมกัน 2,000 ตันต่อวัน โดยมีกำหนดการเดินเครื่องการผลิตในปี 2559 ทั้งยังเป็นโรงงานขนาดใหญ่ระดับโลก แห่งที่ 3 ของแพรกซ์แอร์ ในรัฐนี้

ทั้งนี้ กระบวนการแก๊สซิฟิเคชั่นของ NWR จะใช้ออกซิเจนในการผลิตไฮโดรเจน ซึ่งจะถูกนำมาใช้ ในกระบวนการแปรรูปน้ำมันดิบเป็นน้ำมันดีเซล ตลอดจนผลิตภัณฑ์ไฮโดรคาร์บอนอื่นๆ ที่มีมูลค่า สูงขึ้น โรงกลั่นน้ำมันแห่งนี้ จะทำการแปรรูปน้ำมันดิบ 50,000 บาร์เรลต่อวัน ในจำนวนนี้จัดหา มาจากคณะกรรมการการตลาดปิโตรเลียมแห่งอัลเบอร์ตา (Alberta Petroleum Marketing Commission) ร้อยละ 75 ส่วนอีกร้อยละ 25 มาจากบริษัท Canadian Natural Resources Ltd โดยนับเป็นโรงกลั่นในรูปแบบนี้แห่งแรก ที่มีการสร้างขึ้นที่อัลเบอร์ตา ในรอบกว่า 30 ปีที่ผ่านมา

"แพรกซ์แอร์ ได้ให้การสนับสนุนโครงการนี้มาตลอดเวลาหลายปี และเรายินดีที่จะมีส่วนร่วมต่อไป สู่เฟสของการก่อสร้างและดำเนินงาน" นายแมทท์ ไวท์ ประธานบริหาร แพรกซ์แอร์ แคนาดา กล่าวและเสริมว่า "ประสบการณ์อันกว้างขวางของเรา ทั้งในอัลเบอร์ตา และการเข้าไปสนับสนุน การทำงานของโรงกลั่นน้ำมันทั่วโลก ช่วยให้เราดำเนินบทบาทสำคัญต่อการเติบโตอย่างไม่หยุดยั้งของ NWR"

"แพรกซ์แอร์ จะเป็นพันธมิตรหลักในการเดินเครื่องโครงการใหม่นี้" นายลาร์รี่ วาโดริ รองประธานบริหารอาวุโสของ NWR กล่าว พร้อมระบุว่า "ประสิทธิภาพของการดำเนินการ รวมถึงการจัดหาที่มีความน่าเชื่อถือในระดับสูงที่แพรกซ์แอร์นำเสนอนั้น เป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่ง ในความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของเรา"

เกี่ยวกับ North West Redwater Partnership
North West Redwater Partnership เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง North West Upgrading Inc. และ Canadian Natural Resources Limited ในสัดส่วน 50 ต่อ 50 บริษัทร่วมทุนแห่งนี้ มีเป้าหมายในการสร้างและดำเนินงานโรงกลั่นน้ำมันดิบระดับโลก ในเขตศูนย์กลางอุตสาหกรรม(Industrial Heartland) ของมณฑลอัลเบอร์ตา เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับทรัพยากรน้ำมันดิบอย่างมีความรับผิดชอบและยั่งยืน สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของรัฐบาลอัลเบอร์ตา ซึ่งระบุไว้อย่างชัดเจน ถึงเป้าหมายในการวางตำแหน่งมณฑลอัลเบอร์ตา เป็นหนึ่งในผู้นำพลังงานระดับโลก, เป็นผู้นำอันดับ 1 ด้านเทคโนโลยีพลังงาน รวมทั้งเป็นพลเมืองสิ่งแวดล้อมโลกที่มีความแข็งแกร่ง ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ North West Redwater Partnership สามารถหาได้ในอินเตอร์เนตที่ www.nwrpartnership.com

เกี่ยวกับแพรกซ์แอร์
แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE:PX) เป็นบริษัทผู้ผลิตก๊าซอุตสาหกรรมรายใหญ่สุดในอเมริกาเหนือ และใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก ด้วยยอดขายในปี 2554 ที่สูงถึง 1 หมื่น 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทฯ ผลิต และจำหน่ายก๊าซที่ผลิตจากอากาศ ก๊าซพิเศษ และสารเคลือบวัสดุประสิทธิภาพสูง โดยผลิตภัณฑ์ การบริการ และเทคโนโลยีของแพรกซ์แอร์ ได้ช่วยให้เกิดการประหยัด รวมไปถึง เกิดประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อม ต่อหลากหลายอุตสาหกรรม อันได้แก่ การบินและอวกาศ สารเคมี อาหารและเครื่องดื่ม อิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน การดูแลสุขภาพ การผลิตต่างๆ โลหะ และอื่นๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพรกซ์แอร์ สามารถหาได้ในอินเตอร์เนตที่ www.praxair.com