แพรกซ์แอร์ ติดอันดับบริษัทที่มีผลงานเป็นเลิศด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล 3 ปีซ้อน ในดัชนี STOXX Global ESG Leaders Index และ STOXX North America ESG Leaders 50

แพรกซ์แอร์ ติดอันดับบริษัทที่มีผลงานเป็นเลิศด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล 3 ปีซ้อน ในดัชนี STOXX Global ESG Leaders Index และ STOXX North America ESG Leaders 50

06 ธันวาคม 2556

ดันบิวรี, คอนเน็กติกัต – 6 ธันวาคม 2556 – บริษัท แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE: PX) ได้รับการเสนอชื่อให้ติดอันดับดัชนี STOXX Global ESG Leaders Index และ STOXX North America ESG Leaders 50 เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ในด้านความเป็นเลิศของผลการปฏิบัติงานด้านสิ่งแวดล้อม, สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) ขณะที่ ช่วงต้นปีที่ผ่านมา บริษัทก็ได้รับเลือกให้ติดอันดับดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ระดับโลก (Dow Jones Sustainability World Index) รวมถึงดัชนีบริษัทชั้นนำระดับโลก 500 ราย ด้านการเปิดเผยข้อมูลการปล่อยก๊าซคาร์บอน (CDP’s Global 500 Climate Disclosure Leadership Index)

"เราภาคภูมิใจที่ได้รับการยอมรับจากดัชนี STOXX Global ESG Leaders Index อีกครั้ง สำหรับพันธะสัญญาทั่วโลกของเราด้านความยั่งยืนด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม” นายสตีฟ แองเจิล ประธานและซีอีโอ บริษัท แพรกซ์แอร์ กล่าว พร้อมระบุเพิ่มเติมว่า “การยอมรับจากดัชนีความยั่งยืน ล่าสุดนี้ เป็นผลลัพธ์โดยตรงของความสำเร็จที่ขับเคลื่อนโดยพนักงานทั่วโลกของแพรกซ์แอร์ พันธะสัญญาของเราต่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ได้สร้างผลประโยชน์ที่สำคัญยิ่ง ทั้งในเชิงสิ่งแวดล้อม, สังคม และธุรกิจ ต่อลูกค้า, ชุมชน และบริษัทของเรา”

ดัชนี STOXX Global ESG Leaders Index ประกอบด้วยดัชนีชี้วัดด้านสิ่งแวดล้อม, สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) ซึ่งอยู่บนพื้นฐานข้อมูลด้านความยั่งยืนที่ได้รับจาก Sustainalytics
ผู้ให้บริการงานวิจัยและบทวิเคราะห์ระดับโลก สำหรับตลาดการลงทุนที่มีความรับผิดชอบ และการลงทุนที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยการคัดเลือกบริษัทเพื่อเข้ามาอยู่ในดัชนีนี้ จะดำเนินการอย่างโปร่งใส และมีกระบวนการที่ยึดกฎระเบียบเป็นที่ตั้ง เพื่อจัดอันดับคะแนนบริษัทที่เข้าเกณฑ์ข้อกำหนดด้าน ESG

โครงการเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนระดับโลกของแพรกซ์แอร์ ช่วยให้ลูกค้าทั่วโลกปรับปรุงผลการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อม รวมถึงการปล่อยก๊าซคาร์บอน พร้อมกันนี้ ยังช่วยให้แพรกซ์แอร์ลดปริมาณการใช้ทรัพยากรด้านสิ่งแวดล้อมโครงการดังกล่าว จะขับเคลื่อนให้บริษัทเพิ่ม productivity และในปี 2555 ได้สร้างให้เพิ่ม productivity อย่างยั่งยืน ทั้งการลดการใช้พลังงาน, เขื้อเพลิง, น้ำ หรือของเสีย ซึ่งก่อให้เกิดประโยชน์ด้านประสิทธิภาพการผลิตถึง 25% โดยในปี 2555 พนักงานทำงานโครงการมากกว่า 1,750 โครงการ ซึ่งช่วยลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าลง 800 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง, ลดการใช้น้ำได้ถึง 300 ล้านแกลลอน และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงประมาณ 500,000 เมตริกตัน

เกี่ยวกับแพรกซ์แอร์ อิงค์.
แพรกซ์แอร์ อิงค์. เป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท Fortune 250 ด้วยยอดขายในปี 2555 ที่สูงถึง 11,000 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยเป็นผู้ผลิตก๊าซอุตสาหกรรมรายใหญ่สุดในอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้ ตลอดจนเป็นหนึ่งในรายใหญ่ที่สุดของโลก บริษัทฯ ผลิต และจำหน่ายก๊าซที่ผลิตจากอากาศ ก๊าซที่ใช้ในกระบวนการผลิต ก๊าซพิเศษ และสารเคลือบวัสดุประสิทธิภาพสูง โดยผลิตภัณฑ์ การบริการ และเทคโนโลยีของแพรกซ์แอร์ ได้ช่วยให้เกิดการประหยัด รวมไปถึงเกิดประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อม ต่อหลากหลายอุตสาหกรรม อันได้แก่ การบินและอวกาศ สารเคมี อาหารและเครื่องดื่ม อิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน การดูแลสุขภาพ การผลิตต่างๆ โลหะ และอื่นๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพรกซ์แอร์ สามารถหาได้ในอินเตอร์เนตที่ www.praxair.com