แพรกซ์แอร์ เดินเครื่องทำก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้บริสุทธิ์ ในโฮปเวลล์, เวอร์จิเนีย

แพรกซ์แอร์ เดินเครื่องทำก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้บริสุทธิ์ ในโฮปเวลล์, เวอร์จิเนีย

10 ธันวาคม 2556

ดันบิวรี, คอนเน็กติกัต – 10 ธันวาคม 2556 – บริษัท แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE: PX) ประกาศเดินเครื่องเดินเครื่องทำก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้บริสุทธิ์แห่งใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ที่โรงงานของ Honeywell Resins & Chemicals ตั้งอยู่ที่เมืองโฮปเวลล์, รัฐเวอร์จิเนีย โดยภายใต้สัญญาระยะยาว แพรกซ์แอร์ จะจัดซื้อก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ จาก Honeywell Resins & Chemicals หนึ่งในผู้ผลิตเรซินไนลอน และคาโปรแลคตัม รายใหญ่สุดของโลก ทั้งนี้ ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์  นับเป็นวัตถุดิบตั้งต้นที่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการผลิตไนลอน สัญญาฉบับนี้จะช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างแพรกซ์แอร์ และฮันนี่เวลล์

โรงงานใหม่แห่งนี้ของแพรกซ์แอร์ จะมีกำลังการผลิตก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์บริสุทธิ์ และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เหลว สูงสุด 450 ตันต่อวัน ทั้งนี้ ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เป็นผลิตภัณฑ์ผลพลอยได้จากกระบวนการผลิตในโรงงานคาโปรแลคตัม ของฮันนี่เวลล์ โดยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ที่แพรกซ์แอร์ผลิตได้ จะนำไปให้บริการกับลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรม ครอบคลุมถึง อาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งจะใช้เพื่อการแช่แข็ง, ทำความเย็น, ถนอมอาหาร และใช้สำหรับอุตสาหกรรมอาหารบรรจุภัณฑ์ รวมถึงเครื่องดื่มอัดแก๊ส นอกจากนี้ ยังมีการใช้ในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ, การแยกน้ำมันที่ตกค้างเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ การผลิตโลหะเทียม,  เคมีภัณฑ์ ตลอดจนการบำบัดน้ำเสีย 

"โรงงาน CO2 ที่มีมาตรฐานระดับโลกแห่งนี้ ช่วยขยายศักยภาพด้านการผลิตของแพรกซ์แอร์ สำหรับตลาดในภูมิภาคนี้ รวมทั้งสร้างโอกาสการเติบโตให้ครอบคลุมทั่วทุกรัฐแถบแอตแลนติกตอนกลาง ตลอดจนอุตสาหกรรม เครื่องดื่มน้ำอัดลม " นายเควิน โฟติ  / Kevin Foti รองประธานบริหารกลุ่มผลิตภัณฑ์ Carbon Dioxide ธุรกิจก๊าซอุตสาหกรรม สหรัฐอเมริกา และประธานบริหาร บริษัท NuCO2

“การที่แพรกซ์แอร์ ให้ความสำคัญกับการปรับปรุงผลการดำเนินงานเช่นกัน ทำให้โครงการริเริ่มนี้สอดคล้องกับกระบวนการทำงานของเราได้อย่างสมบูรณ์แบบ” นายQamar Bhatia รองประธานบริหาร และผู้จัดการทั่วไป บริษัท ฮันนี่เวลล์ เรซินส์ แอนด์ เคมิคัลส์ กล่าว พร้อมกับเสริมว่า  “โรงงานแห่งใหม่นี้ รวมทั้งสัญญาระยะยาวของเรา ถือเป็นชัยชนะของทั้งสองบริษัท”

เกี่ยวกับแพรกซ์แอร์ อิงค์.

แพรกซ์แอร์ อิงค์. เป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท Fortune 250 ด้วยยอดขายในปี 2555 ที่สูงถึง 11,000 ล้านเหรียญสหรัฐ  โดยเป็นผู้ผลิตก๊าซอุตสาหกรรมรายใหญ่สุดในอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้  ตลอดจนเป็นหนึ่งในรายใหญ่ที่สุดของโลก  บริษัทฯ ผลิต และจำหน่ายก๊าซที่ผลิตจากอากาศ ก๊าซที่ใช้ในกระบวนการผลิต ก๊าซพิเศษ และสารเคลือบวัสดุประสิทธิภาพสูง  โดยผลิตภัณฑ์ การบริการ และเทคโนโลยีของแพรกซ์แอร์ ได้ช่วยให้เกิดการประหยัด รวมไปถึงเกิดประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อม ต่อหลากหลายอุตสาหกรรม อันได้แก่ การบินและอวกาศ  สารเคมี อาหารและเครื่องดื่ม อิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน การดูแลสุขภาพ  การผลิตต่างๆ  โลหะ และอื่นๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพรกซ์แอร์ สามารถหาได้ในอินเตอร์เนตที่  www.praxair.com

Contact
Media Contact:
Jason Stewart

Email: jason_stewart@praxair.com

Phone: 1-203-837-2448

Investor Relations Contact:
Kelcey Hoyt

Email: kelcey_hoyt@praxair.com

Phone: 1-203-837-2118