แพรกซ์แอร์ ประเทศจีน ลงนามสัญญากับจินหลง คอปเปอร์

แพรกซ์แอร์ ประเทศจีน ลงนามสัญญากับจินหลง คอปเปอร์

16 มกราคม 2556

เซียงไฮ้, ประเทศจีน - 16 มกราคม 2556 - บริษัท แพรกซ์แอร์ ประเทศจีน ได้ลงนามสัญญา ฉบับใหม่เพื่อขยายการจัดหาก๊าซให้กับบริษัท จินหลง คอปเปอร์ จำกัด ซึ่งเป็นลูกค้าเดิมของบริษัท และเป็นโรงงานถลุงทองแดงร่วมทุนรายใหญ่สุดในประเทศจีน ตั้งอยู่ที่เมืองถงหลิง มณฑลอันฮุย ทางภาคตะวันออกของจีน

ภายใต้สัญญาฉบับนี้ แพรกซ์แอร์ ประเทศจีน จะลงทุนขยายขีดความสามารถของโรงแยกอากาศ ใน เมืองถงหลิง เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตออกซิเจนขึ้นเป็น 2 เท่ามาอยู่ที่ประมาณ 700 ตันต่อวัน นอกจากนี้ แพรกซ์แอร์ จะเข้าไปซื้อโรงงานเดิมของจินหลงซึ่งมีข้อจำกัดด้านกำลังการผลิต (captive plants) และนำมารวมเข้ากับโรงแยกอากศของแพรกซ์แอร์ เพื่อจัดหาก๊าซอุตสาหกรรมสำหรับใช้ใน กระบวนการ flash furnace-smelting process ของจินหลง

ขณะเดียวกัน จินหลง ได้มีการนำเทคโนโลยีoxy-fuel burner applications Dilute Oxygen Combustion ซึ่งเป็นสิทธิบัตรของแพรกซ์แอร์ เข้าไปใช้กับanode furnace เพื่อเพิ่มความสว่าง ของเปลวไฟ, ทำให้กระจายความร้อนได้ทั่วถึง และมีการถ่ายเทความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพด้านการประหยัดพลังงานให้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนลดการปล่อยก๊าซ คอร์บอนไดออกไซด์"

แพรกซ์แอร์ให้การสนับสนุนการทำธุรกิจของจินหลง มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 เรารู้สึกภาคภูมิใจ สำหรับการเดินหน้าขยายความสัมพันธ์ระหว่างกันต่อไป" ดร. หมิน ด้า โห ประธานบริหาร แพรกซ์แอร์ ประเทศจีน กล่าว และเสริมอีกว่า "ประสบการณ์ที่รอบด้าน และความรู้ของเรา ด้าน การจัดหาก๊าซอุตสาหกรรมให้กับอุตสหากรรมโลหะที่ไม่ใช่เหล็ก ช่วยให้เรามีบทบาทสำคัญในการ สนับสนุนการเติบโตอย่างต่อเนื่องของจินหลง"

เกี่ยวกับจินหลง คอปเปอร์
บริษัท จินหลง คอปเปอร์ จำกัด เป็นกิจการร่วมทุนจีน-ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเมืองถงหลิง ซึ่งเป็นที่เมืองที่มี แห่งแร่ทองแดงอันมีชื่อเสียงตั้งแต่สมัยโบราณของจีน ในมณฑลอันฮุย ทางภาคตะวันออกของ ประเทศจีน โดยเป็นบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมโลหะที่ไม่ใช่เหล็ก และเทคโนโลยีการถลุงทองแดง ที่มีความล้ำหน้า เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับจินหลง คอปเปอร์ ได้ทางอินเตอร์เน็ตที่เว็บไซต์ www.jinlongcopper.com

เกี่ยวกับแพรกซ์แอร์ ประเทศจีน
บริษัท แพรกซ์แอร์ (ไขน่า) อินเวสเม้นท์ จำกัด เป็นผู้ด้านการผลิตก๊าซอุตสาหกรรมในประเทศจีน มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เซี่ยงไฮ้ โดยประกอบด้วย บริษัทที่ถือหุ้นแบบเบ็ดเสร็จ 22 แห่ง, บริษัทร่วมทุน 10 แห่ง และมีพนักงานรวมกันมากกว่า 1,400 คน เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพรกซ์แอร์ ประเทศจีน ได้ทางอินเตอร์เน็ตที่เว็บไซต์ www.praxair.cn

เกี่ยวกับแพรกซ์แอร์
แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE:PX) เป็นบริษัทผู้ผลิตก๊าซอุตสาหกรรมรายใหญ่สุดในอเมริกาเหนือ และใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก ด้วยยอดขายในปี 2554 ที่สูงถึง 1 หมื่น 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทฯ ผลิต และจำหน่ายก๊าซที่ผลิตจากอากาศ ก๊าซพิเศษ และสารเคลือบวัสดุประสิทธิภาพสูง โดยผลิตภัณฑ์ การบริการ และเทคโนโลยีของแพรกซ์แอร์ ได้ช่วยให้เกิดการประหยัด รวมไปถึงเกิดประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อม ต่อหลากหลายอุตสาหกรรม อันได้แก่ การบินและอวกาศ สารเคมี อาหารและเครื่องดื่ม อิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน การดูแลสุขภาพ การผลิตต่างๆ โลหะ และอื่นๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพรกซ์แอร์ สามารถหาได้ในอินเตอร์เนตที่ www.praxair.com