ไวท์มาร์ตินส์ เดินเครื่องโรงงานแยกอากาศแห่งใหม่ในบราซิล ป้อน บราสเคม

ไวท์มาร์ตินส์ เดินเครื่องโรงงานแยกอากาศแห่งใหม่ในบราซิล ป้อน บราสเคม

09 มกราคม 2556

ดันบิวรี่, คอนเน็กติกัต - 9 มกราคม 2556 - บริษัท ไวท์ มาร์ตินส์ บริษัทในเครือของ แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE: PX) ที่ประเทศบราซิล เริ่มเดินเครื่องโรงงานแยกอากาศแห่งใหม่ ในรัฐอลากอส ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิล โดยเป็นส่วนหนึ่งภายใต้สัญญาระยะยาว ซึ่งแพรกซ์แอร์ จะดำเนินการจัดหาไนโตรเจนและออกซิเจน ให้กับบริษัทBraskem บริษัท ปิโตรเคมีรายใหญ่สุดในทวีปอเมริกา รวมทั้งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตไบโอโพลีเมอร์รายใหญ่สุดระดับโลก

โรงแยกอากาศแห่งนี้ มีกำลังการผลิต 200 ตันต่อวัน จะจัดหาก๊าซสนับสนุนการขยายหน่วยการผลิต โพลิไวนิลคลอไรด์ (พีวีซี) ของบราสเคม ทั้งนี้ บราสเคม ได้ใช้เงินลงทุนในหน่วยการผลิตใหม่ ดังกล่าวประมาณ 500 ล้านเหรียญสหรัฐ นับเป็นการลงทุนมูลค่าสูงที่สุดสำหรับโครงการเดี่ยว ในบราซิลของบริษัท เพื่อเป็นโรงงานผลิตvinylic materials, พอลีเอทิลีน และพอลีโพรไพลีน สำหรับนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ ได้แก่ รองเท้า, ของเล่น, การก่อสร้างที่อยู่อาศัย, สุขอนามัย (sanitation) และโครงสร้างพื้นฐาน

ทั้งนี้ โครงการใหม่ข้างต้น จะช่วยให้โรงงานผลิตพีวีซีของบราสเคม ซึ่งปัจจุบันดำเนินการอยู่ใน อลากอสแล้ว 1 แห่ง มีกำลังการผลิตต่อปีเพิ่มขึ้นเป็นเกือบ 2 เท่า สนับสนุนให้รัฐอลากอส เป็นแหล่ง ผลิตพีวีซีใหญ่ที่สุดของละตินอเมริกา การลงทุนดังกล่าว ยังเสริมความแข็งแกร่งให้กับห่วงโซ่การผลิต พลาสติกและเคมีภัณฑ์ ตลอดจนส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมในภูมิภาคนี้

"ไวท์ มาร์ตินส์ มีบทบาทสำคัญในการช่วยให้โครงการนี้บรรลุผลสำเร็จ ซึ่งจะทำให้เกิดความมั่นใจ และความไว้วางใจในการจัดหาออกซิเจน ปัจจัยการผลิตที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง สำหรับโรงงานผลิต พีวีซีแห่งใหม่ของบราสเคม ในรัฐอลากอส” นาย Marcelo Cerqueira รองประธานบริหาร หน่วย การผลิตของ บราสเคม ไวนิล กล่าวและว่า "โรงงานแห่งนี้ มีความสำคัญอย่างมากต่อรัฐอลากอส และประเทศบราซิล โดยจะตอบสนองความต้องการในประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุตสาหกรรม ก่อสร้าง"

"เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้รับเลือกจากบราสเคม ให้เข้ามามีส่วนร่วมในโครงการสำคัญนี้ การเปิดเดิน เครื่องโรงแยกอากาศแห่งใหม่ของเรา แสดงให้เห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นถึงความสามารถของการให้บริการ ที่น่าเชื่อถือ สำหรับโรงงานปิโตรเคมีขนาดใหญ่ระดับโลก ตลอดจนพันธะสัญญาของเราต่อความ สัมพันธ์ระยะยาวกับบราสเคม" นาย Domingos Bulus ประธานบริหาร ของไวท์ มาร์ตินส์ กล่าว

เกี่ยวกับไวท์ มาร์ตินส์ แก๊ส อินดัสเตรียล จำกัด
ไวท์ มาร์ตินส์ เป็นผู้ผลิต และจัดหาก๊าซอุตสาหกรรม รวมถึงเทคโนโลยีแบบครบวงจรให้กับกลุ่ม ลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรม มาตลอดระยะเวลา 100 ปี โดยนอกเหนือจากบราซิลแล้ว ยัง มีการดำเนินธุรกิจในประเทศอื่นๆ ของอเมริกาใต้อีก 8 ประเทศ รวมทั้งเป็นผู้จัดหาก๊าซอุตสาหกรรม และก๊าซทางการแพทย์ชั้นนำในภูมิภาค

เกี่ยวกับแพรกซ์แอร์
แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE:PX) เป็นบริษัทผู้ผลิตก๊าซอุตสาหกรรมรายใหญ่สุดในอเมริกาเหนือ และใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก ด้วยยอดขายในปี 2554 ที่สูงถึง 1 หมื่น 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทฯ ผลิต และจำหน่ายก๊าซที่ผลิตจากอากาศ ก๊าซพิเศษ และสารเคลือบวัสดุประสิทธิภาพสูง โดยผลิตภัณฑ์ การบริการ และเทคโนโลยีของแพรกซ์แอร์ ได้ช่วยให้เกิดการประหยัด รวมไปถึง เกิดประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อม ต่อหลากหลายอุตสาหกรรม อันได้แก่ การบินและอวกาศ สารเคมี อาหารและเครื่องดื่ม อิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน การดูแลสุขภาพ การผลิตต่างๆ โลหะ และอื่นๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพรกซ์แอร์ สามารถหาได้ในอินเตอร์เนตที่ www.praxair.com

เกี่ยวกับบราสเคม
บราสเคม เป็นผู้ผลิตเทอร์โมพลาสติกเรซิ่น รายใหญ่สุดของทวีปอเมริกา มีโรงงาน 36 แห่ง กระจาย อยู่ในบราซิล, สหรัฐอเมริกา และเยอรมนี ปัจจุบันบริษัทเป็นผู้ผลิตเทอร์โมพลาสติกเรซิ่น และผลิต ภัณฑ์ปิโตรเคมีอื่นๆ ได้แก่ เอทิลีน, บิวทาไดอีน และอะโรเมติกส์ รวมกันมากกว่า 35,000 ล้านปอนด์ ต่อปี นอกจากนี้ ยังเป็นผู้ผลิต ไบโอโพลีเมอร์ ชั้นนำระดับโลก โดยมีโรงงานพอลีเอทิลีนสีเชียว ซึ่ง ทำการผลิตพอลีเอทิลีน ที่ใช้เอทานอลจากอ้อยเป็นวัตถุดิบ ด้วยกำลังการผลิต 440 ล้านปอนด์