แพรกซ์แอร์ ร่วมทุนกิจการก๊าซอุตสาหกรรมกับ KUIBYSHEVAZOT ในรัสเซียกลาง

แพรกซ์แอร์ ร่วมทุนกิจการก๊าซอุตสาหกรรมกับ KUIBYSHEVAZOT ในรัสเซียกลาง

02 กรกฎาคม 2556

ดันบิวรี, คอนเน็กติกัต และมอสโคว์ - 2 กรกฏาคม 2556 - บริษัท แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE: PX) ได้ร่วมทำสัญญาการดำเนินการร่วมเขิงพาณิชย์ เพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับ OJSC KuibyshevAzot ในเมือง Samara ของรัสเซียตอนกลาง เพื่อผลิตและจำหน่ายก๊าซอุตสาหกรรม โดยบริษัท ร่วมทุนแห่งนี้ จะสร้างหน่วยผลิตออกซิเจน ณ จุดใช้งาน ไนโตรเจน และcompressed dry air สนับสนุนการเพิ่มกำลังผลิตคาโปรแลคตัม, ปุ๋ย และแอมโนเมียของบริษัท KuibyshevAzot นอกจากนี้ยังรวมถึง ออกซิเจนเหลว, ไนโตรเจนเหลว และอาร์กอนเหลว เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้า ในเขตสหพันธ์วอลกา

ทั้งนี้ แพรกซ์แอร์ และ KuibyshevAzot จะจัดสร้างหน่วยแยกอากาศแห่งใหม่ที่ประหยัดพลังงาน มีกำหนดเดินเครื่องกลางปี 2559 ด้วยกำลังการผลิตออกซิเจน, ไนโตรเจน และอาร์กอน 1,400 ตันต่อวัน บริษัทร่วมทุนแห่งนี้ ยังจะเป็นเจ้าของและผู้ดำเนินการโรงงานแยกอากาศที่ KuibyshevAzot มีอยู่ในปัจจุบัน มีกำลังการผลิตออกซิเจน, ไนโตรเจน และอาร์กอน 2,000 ตันต่อวัน โดยการจัดหาก๊าซเหลวที่ผลิตจากอากาศ จากการร่วมทุนนี้จะสนับสนุนพื้นที่อุตสาหกรรม โดยรอบด้วย ซึ่งรวมถึงลูกค้าในกลุ่มพลังงาน, ยานยนต์ และการผลิตอื่นๆ โดยนับเป็นการสร้าง หน่วยผลิต ณ จุดใช้งาน โครงการที่ 5 ของแพรกซ์แอร์ในรัสเซีย และโครงการที่ 3 ในเขตสหพันธ์วอลกา

"แพรกซ์แอร์ตื่นเต้นที่จะได้ทำงานกับบริษัทที่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ และความรับผิดชอบ ในการจัดหาก๊าซอุตสาหกรรมสำหรับตลาดสำคัญในรัสเซียกลาง" Todd Skare ประธานบริหาร แพรกซ์แอร์ ยุโรป กล่าวและว่า "โครงการการลงทุน และโครงการ modernization ที่ร่วมกับ KuibyshevAzot จะช่วยให้บริษัทประหยัดค่าใช้จ่าย และประหยัดการใช้พลังงานได้อย่างมีนัยยะ สำคัญ ขณะเดียวกัน ก็สามารถเพิ่มการจัดหาก๊าซอุตสาหกรรมเหลว ตอบสนองความต้องการที่กำลัง เติบโตจากลูกค้าในภูมิภาคที่เล็กกว่า"

"การที่ร่วมมือกับแพรกซ์แอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำการผลิตก๊าซอุตสาหกรรมระดับโลก จะช่วยสร้าง การเติบโตด้านประสิทธิภาพการผลิต และการพัฒนาใหม่ๆ ในอนาคต ตลอดจนความสามารถ ทางการแข่งขันในระยะยาวให้กับองค์กรของเรา" Victor Gerasimenko ผู้อำนวยการทั่วไป KuibyshevAzot กล่าวและเสริมว่า "การก่อสร้างหน่วยแยกอากาศแห่งใหม่ จะดำเนินการร่วม ไปกับโครงการใหญ่อื่นๆ ตามแผนการลงทุนของเรา และยังมีความสำคัญต่อการจัดหาไนโตรเจน สำหรับความต้องการในการผลิตที่เพิ่มสูงขึ้น"

เกี่ยวกับ KuibyshevAzot
OJSC KuibyshevAzot ตั้งอยู่ในเมือง Togliatti เขตสหพันธ์ซามารา โดยเป็นหนึ่งในบริษัท ใหญ่ที่สุดของอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์รัสเซีย ดำเนินธุรกิจ 2 สาขาหลัก – คาโปรแลคตัม และ derivative products,high tenacity yarns, cord fabric และพลาสติกที่ใช้ในงาน คุณสมบัติพิเศษ,และการผลิตแอมโมเนีย และปุ๋ยไนโตรเจน บริษัท KuibyshevAzot เป็นผู้ผลิตคาโปรแลคตัมและโพลิเอไมด์ รายใหญ่ 1 ใน 10 อันดับโลก ดังนั้นจึงมีการลงทุนอย่าง ต่อเนื่องในโครงการต่างๆ ด้านกระบวนการผลิตคาโปรแลคตัม ซึ่งช่วยเพิ่มปริมาณการผลิต และ การจัดหาผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่ม ให้กับผู้ใช้ปลายทาง บริษัทมียอดขายในปี 2555 สูงถึง 28,400 ล้านรูเบิลรัสเซีย (912.3 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 27,000 ล้านบาท) และจำนวนพนักงาน เกือบ 5,000 คน ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ KuibyshevAzot สามารถหาได้ในอินเตอร์เนตที่ www.kuazot.ru

เกี่ยวกับแพรกซ์แอร์
แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE:PX) เป็นบริษัทผู้ผลิตก๊าซอุตสาหกรรมรายใหญ่สุดในอเมริกาเหนือ และใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก ด้วยยอดขายในปี 2554 ที่สูงถึง 1 หมื่น 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทฯ ผลิต และจำหน่ายก๊าซที่ผลิตจากอากาศ ก๊าซพิเศษ และสารเคลือบวัสดุประสิทธิภาพสูง โดยผลิตภัณฑ์ การบริการ และเทคโนโลยีของแพรกซ์แอร์ ได้ช่วยให้เกิดการประหยัด รวมไปถึง เกิดประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อม ต่อหลากหลายอุตสาหกรรม อันได้แก่ การบินและอวกาศ สารเคมี อาหารและเครื่องดื่ม อิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน การดูแลสุขภาพ การผลิตต่างๆ โลหะ และอื่นๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพรกซ์แอร์ สามารถหาได้ในอินเตอร์เนตที่  www.praxair.com