แพรกซ์แอร์ ซื้อกิจการบริษัท NuCO2 INC.

แพรกซ์แอร์ ซื้อกิจการบริษัท NuCO2 INC.

01 มีนาคม 2556

ดันบิวรี, คอนเน็กติกัต - 1 มีนาคม 2556 - บริษัท แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE: PX) แถลงว่า การ เข้าซื้อกิจการบริษัท NuCO2 Inc. มูลค่า 1หมื่น 1พันล้านเหรียญสหรัฐ จากกลุ่มออโรรา แคปปิตอล ตามที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ ได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว

NuCO2 เป็นผู้ให้บริการเครื่องดื่มอัดแก๊สผ่านเครื่องขายน้ำ (fountain beverages) รายใหญ่สุด ในสหรัฐ ด้วยจำนวนลูกค้าครอบคลุม 162,000 จุดทั่วประเทศ และมีพนักงานราว 900 คน ขณะที่ การนำเสนอเครื่องดื่มอัดแก๊สสำหรับรายย่อย (micro-bulk) ของ NuCO2 ก็เป็นรูปแบบบริการทาง เลือกสำหรับลูกค้า ในการจำหน่ายน้ำอัดลมผ่านเครื่องขายน้ำ (fountain beverages) เนื่องจาก ช่วยให้ประหยัดต้นทุน, น่าเชื่อถือ และใช้แรงงานน้อยลง

"NuCO2 เป็นธุรกิจคุณภาพสูง ที่สอดคล้องอย่างลงตัวกับยุทธศาสตร์ของแพรกซ์แอร์ ในการสร้าง ความแพร่หลาย ตลอดจนสร้างความไว้วางใจให้กับลูกค้า บริษัทแห่งนี้จะยังคงดำเนินธุรกิจ โดยให้ ความสำคัญกับงานบริการลูกค้า โดยจะได้รับประโยชน์จากขีดความสามารถอันแข็งแกร่งของ แพรกซ์แอร์ ด้านการจัดจำหน่ายและความสามารถในการผลิต” นาย Eduardo Menezes รองประธานกรรมการบริหารของแพรกซ์แอร์กล่าว พร้อมทั้งเสริมว่า "แพรกซ์แอร์ จะขยายการ นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการ ที่เกี่ยวกับธุรกิจเครื่องดื่มอัดแก๊ส เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจนี้ ทั้งในตลาดสหรัฐอเมริกา และต่างประเทศ"

แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE:PX) เป็นบริษัทผู้ผลิตก๊าซอุตสาหกรรมรายใหญ่สุดในอเมริกาเหนือ และ ใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก ด้วยยอดขายในปี 2554 ที่สูงถึง 1.1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทฯ ผลิต และจำหน่ายก๊าซที่ผลิตจากอากาศ ก๊าซพิเศษ และสารเคลือบวัสดุประสิทธิภาพสูง โดยผลิตภัณฑ์ การบริการ และเทคโนโลยีของแพรกซ์แอร์ ได้ช่วยให้เกิดการประหยัด รวมไปถึงเกิดประโยชน์ด้าน สิ่งแวดล้อม ต่อหลากหลายอุตสาหกรรม อันได้แก่ การบินและอวกาศ สารเคมี อาหารและเครื่องดื่ม อิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน การดูแลสุขภาพ การผลิตต่างๆ โลหะ และอื่นๆ

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพรกซ์แอร์ สามารถหาได้ในอินเตอร์เนตที่ www.praxair.com