แพรกซ์แอร์ เดินเครื่องโรงงงานแยกอากาศป้อนบริษัท Steel Authority of India จำกัด

แพรกซ์แอร์ เดินเครื่องโรงงงานแยกอากาศป้อนบริษัท Steel Authority of India จำกัด

19 มีนาคม 2557

ดันบิวรี, คอนเน็กติกัต – 19 มีนาคม 2557 – บริษัท แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE: PX) ประกาศเดินเครื่องโรงงานแยกอากาศแห่งแรก ตามแผนงานการจัดตั้งหน่วยแยกอากาศ 2 แห่ง ซึ่งจะมีกำลังการผลิตรวม 1,250 เมตริกตันต่อวัน ที่โรงงานผลิตเหล็กกล้าของบริษัท Steel Authority of India (SAIL) ในเมืองบิไล (Bhilai) ประเทศอินเดีย  เพื่อจัดหาก๊าซออกซิเจน, ไนโตรเจน และอาร์กอน  ตามสัญญาระยะยาว เสริมสร้างความมั่นคงและการประหยัดพลังงานรองรับการขยายการผลิตของ SAIL

ทั้งนี้ โรงงานแยกอากาศดังกล่าว ถือเป็นโครงการขนาดใหญ่โครงการแรกของแพรกซ์แอร์ ในรัฐฉัตติสครห์ (Chhattisgarh) และอินเดียกลาง โดยจะดำเนินการผลิตออกซิเจนเหลว, ไนโตรเจน และอาร์กอน รองรับความต้องการก๊าซอุตสาหกรรม และก๊าซทางการแพทย์ ทิ่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งในรัฐฉัตติสครห์, มัธยประเทศ รวมถึงบางส่วนของรัฐมหาราษฎระ 

“แพรกซ์แอร์และบริษัท Steel Authority of India ได้ทำงานร่วมกันมาตั้งแต่ปี 2549  ซึ่งเรามีการลงนามสัญญาฉบับแรกเพื่อเป็นผู้จัดหาก๊าซอุตสาหกรรมให้กับโรงงานของบริษัทแห่งนี้ ในเมือง ทุร์คปุระ (Durgapur)” นายจอห์น พานิคาร์ ประธานบริหาร แพรกซ์แอร์ เอเชีย กล่าวและเสริมว่า “เราภูมิใจกับการเพิ่มความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นกับ SAIL และขอบคุณสำหรับความเชื่อมั่นที่มีให้กับเรา”

“โรงงานแยกอากาศแห่งนี้ ยังจะช่วยศักยภาพด้านการจัดจำหน่ายก๊าซของแพรกซ์แอร์ ในพื้นที่อินเดียตอนกลาง และหนุนเสริมฐานอันมั่นคงให้กับการทำธุรกิจของแพรกซ์แอร์ในตลาดที่กำลังเติบโต” นาย Anuj Sharma กรรมการผู้จัดการบริษัท แพรกซ์แอร์ อินเดีย กล่าว พร้อมกับย้ำว่า “ นอกจากนี้ นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีประยุกต์ใช้งานของแพรกซ์แอร์ จะช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประโยชน์สูงสุด และเกิดความประหยัด, ปรับปรุงคุณภาพ ตลอดจนตอบสนองต่อกฎระเบียบด้านสิ่งแวดล้อมที่มีความเข้มงวดยิ่งขึ้น”

เกี่ยวกับแพรกซ์แอร์ อิงค์.

แพรกซ์แอร์ อิงค์. เป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท Fortune 250 ด้วยยอดขายในปี 2556 ที่สูงถึง 12,000 ล้านเหรียญสหรัฐ  โดยเป็นผู้ผลิตก๊าซอุตสาหกรรมรายใหญ่สุดในอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้  ตลอดจนเป็นหนึ่งในรายใหญ่ที่สุดของโลก  บริษัทฯ ผลิต และจำหน่ายก๊าซที่ผลิตจากอากาศ ก๊าซที่ใช้ในกระบวนการผลิต ก๊าซพิเศษ และสารเคลือบวัสดุประสิทธิภาพสูง  โดยผลิตภัณฑ์ การบริการ และเทคโนโลยีของแพรกซ์แอร์ ได้ช่วยให้เกิดการประหยัด รวมไปถึงเกิดประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อม ต่อหลากหลายอุตสาหกรรม อันได้แก่ การบินและอวกาศ  สารเคมี อาหารและเครื่องดื่ม อิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน การดูแลสุขภาพ  การผลิตต่างๆ  โลหะ และอื่นๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพรกซ์แอร์ สามารถหาได้ในอินเตอร์เนตที่  www.praxair.com

Download this news release (183.73 KB)

Contact
Media Contact:
Jason Stewart

Email: jason_stewart@praxair.com

Phone: 1-203-837-2448

Investor Relations Contact:
Kelcey Hoyt

Email: kelcey_hoyt@praxair.com

Phone: 1-203-837-2118