SCIPIG คว้าสัญญาระยะยาวจัดหาก๊าซให้บริษัท SECCO

SCIPIG คว้าสัญญาระยะยาวจัดหาก๊าซให้บริษัท SECCO

17 มีนาคม 2557

ดันบิวรี, คอนเน็กติกัต  – 17 มีนาคม 2557  –  เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เซี่ยงไฮ้ เคมีคัล อินดัสตรี พาร์ค อินดัสเตรียล แก๊ส (SCIPIG) บริษัทลูกของ แพรกซ์แอร์ อิงค์. (NYSE: PX) ได้รับสัญญาระยะเวลา 15 ปี เพื่อเป็นผู้จัดหาก๊าซอุตสาหกรรมให้กับบริษัท Shanghai SECCO Petrochemical จำกัด (SECCO)

ภายใต้เงื่อนไขสัญญาฉบับนี้  SCIPIG จะจัดหาออกซิเจนบริสุทธิ์ปริมาณมหาศาลให้กับหน่วยการผลิตกรดซัลฟิวริก ของบริษัท SECCO ในเขตอุตสาหกรรมเคมี นครเซี่ยงไฮ้ (SCIP) ทั้งนี้ ออกซิเจนบริสุทธิ์จะช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิต, ลดการปล่อยก๊าซคอร์บอนไดออกไซด์ได้อย่างมีนัยยะสำคัญ ทั้งยังช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตโดยรวม

นอกจากนี้ SCIPIG จะดำเนินการก่อสร้างหน่วยแยกอากาศ (ASU) แห่งใหม่ ซึ่งมีกำลังการผลิตออกซิเจน และก๊าซเหลว รวม 900 ตันต่อวัน  คาดว่าจะเริ่มเดินเครื่องผลิตได้ในปี 2558 รวมทั้งขยายเครือข่ายท่อลำเลียงก๊าซภายในเขตอุตสาหกรรมแห่งนี้ด้วย

สัญญาฉบับนี้ ถือเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับสถานะ และศักยภาพด้านการจัดหาก๊าซขอบริษัท SCIPIG ในเครือแพรกซ์แอร์ ให้กับเขตอุตสาหกรรมเคมี นครเซี่ยงไฮ้, ขยายความสามารถในการตอบโจทย์ความต้องการใหม่ๆ ด้านก๊าซอุตสาหกรรมสำหรับ SECCO รวมถึงลูกค้ารายอื่นๆ ในเขตอุตสาหกรรมนี้

“นับตั้งแต่การจัดตั้งบริษัท SCIPIG ในปี 2544 เราได้มีการพัฒนาและเติบโตมาโดยตลอด และสัญญาฉบับนี้ ก็คือ ตัวอย่างล่าสุดที่สะท้อนถึงความสำเร็จของบริษัท ตลอดจนความสัมพันธ์อย่างแน่นแฟ้นกับลูกค้า" ดร. หมิน ต้า โห ประธานบริหารบริษัท แพรกซ์แอร์ ไชน่า และประธานบริษัท SCIPIG กล่าว และเสริมว่า "เรามีความยินดีกับการสร้างหน่วยแยกอากาศแห่งใหม่เพื่อ SECCO ซึ่งจะช่วยให้ SCIPIG นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูง ให้กับ SECCO  และลูกค้ารายอื่นๆ ในเขตอุตสาหกรรมเคมี นครเซี่ยงไฮ้ ได้อย่างต่อเนื่อง " 

เกี่ยวกับ SCIPIG

 SCIPIG เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง แพรกซ์แอร์ อิงค์. และแอร์ ลิควิด ซึ่งเป็นบริษัทผู้จัดหาก๊าซอุตสาหกรรม 2 รายใหญ่ระดับโลก โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลาย ซึ่งครอบคลุมถึง ไนโตรเจน, ออกซิเจน, อากาศอัด (compressed air), คาร์บอนมอนอกไซด์, ไฮโดรเจน และไอน้ำ โดยก่อตั้งเมื่อปี 2544  และเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับเขตอุตสาหกรรมเคมี นครเซี่ยงไฮ้ นับตั้งแต่นั้นมา ปัจจุบัน SCIPIG เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตก๊าซอุตสาหกรรมรายใหญ่สุด ที่มีฐานอยู่ในประเทศจีนและเอเชีย ด้วยกำลังการผลิตมากกว่า 200,000 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง

เกี่ยวกับแพรกซ์แอร์ อิงค์.

แพรกซ์แอร์ อิงค์. เป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท Fortune 250 ด้วยยอดขายในปี 2556 ที่สูงถึง 12,000 ล้านเหรียญสหรัฐ  โดยเป็นผู้ผลิตก๊าซอุตสาหกรรมรายใหญ่สุดในอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้  ตลอดจนเป็นหนึ่งในรายใหญ่ที่สุดของโลก  บริษัทฯ ผลิต และจำหน่ายก๊าซที่ผลิตจากอากาศ ก๊าซที่ใช้ในกระบวนการผลิต ก๊าซพิเศษ และสารเคลือบวัสดุประสิทธิภาพสูง  โดยผลิตภัณฑ์ การบริการ และเทคโนโลยีของแพรกซ์แอร์ ได้ช่วยให้เกิดการประหยัด รวมไปถึงเกิดประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อม ต่อหลากหลายอุตสาหกรรม อันได้แก่ การบินและอวกาศ  สารเคมี อาหารและเครื่องดื่ม อิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน การดูแลสุขภาพ  การผลิตต่างๆ  โลหะ และอื่นๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพรกซ์แอร์ สามารถหาได้ในอินเตอร์เนตที่  www.praxair.com

Download this news release (216 KB)

Contact
Media Contact:
Jason Stewart

Email: jason_stewart@praxair.com

Phone: 1-203-837-2448

Investor Relations Contact:
Kelcey Hoyt

Email: kelcey_hoyt@praxair.com

Phone: 1-203-837-2118